Ngày nhà giáo, ngành Giáo dục Quảng Trị tri ân đồng nghiệp, tặng quà học sinh

(GDVN) - Ngành giáo dục Quảng Trị đã động viên kịp thời nhà giáo đang ngày đêm vượt nghịch cảnh hoàn thành tốt công tác dạy và học tại vùng đất khó Quảng Trị.

Chia sẻ những khó khăn của các giáo viên có hoàn cảnh, cuộc sống gia đình khó khăn mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo…, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã thăm hỏi, động viên chia sẻ đối với các giáo viên nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Nhiều nhà giáo đã và đang giảng dạy, công tác tại các cơ sở giáo dục có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… nhưng đã vượt qua tất cả để đến trường, đến lớp thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề mình đã chọn

Trong số 36 giáo viên được tặng quà dịp ngày 20/11 có rất nhiều giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Điển hình như cô giáo Lê Thị Thuận, giáo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phường 4, Đông Hà. Bản thân cô Thuận bị đau bệnh tim nặng, hàng tháng phải đi Hà Nội chữa trị bệnh, một mình nuôi con, tuy nhiên, vượt qua khó khăn, cô Thuận vẫn đảm bảo công tác giảng dạy.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, bà Lê Thị Hương đã đến động viên Cô giáo Đặng Thị Thúy Hoan, Giáo viên Trường Mầm non Triệu Phước, Triệu Phong. Ảnh:CTV

Với cô giáo Văn Thị Hằng Nga, giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Phú, (Hải Lăng) dù bản thân mắc bệnh thận giai đoạn cuối phải chạy thận trong 7 năm liên tục.

Với căn bệnh thận của cô giáo Nga, giai đoạn hiện nay chỉ còn biết chờ thay thận, để cứu sống mình, cô và gia đình nhỏ cũng như đồng nghiệp luôn chờ mong một niềm hi vọng mới, một sự chia sẻ của cá nhân nào đó để giúp cô hết căn nguyên bệnh tình của mình.

Thời điểm hiện tại, cô giáo Nga ngoài những giờ lên lớp phải dành khá nhiều thời gian dành cho việc đi bệnh viện Trung ương Huế để thực hiện kỹ thuật chạy thận nhân tạo.

Trong số các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt được lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thăm hỏi còn có cô giáo Phan Thị Diệu Huyền, giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh.

Bản thân cô giáo Diệu huyền bị ung thư vú đang điều trị hóa trị dài ngày, chồng đau ốm công việc ổn định, mẹ chồng già yếu, con còn nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Đặng Thị Thúy Hoan  Trường Mầm non Triệu Phước (huyệnTriệu Phong) đang có 3 con đang đi học, chồng thất nghiệp, bị bệnh hiểm nghèo, bản thân đau ốm thường xuyên.

Hiện gia đình cô Hoan chưa có nhà ở.

Những món quà nhỏ của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Công đoàn ngành là sự động viên kịp thời đối với các giáo viên, đồng nghiệp còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

Những nhà giáo đang ngày đêm vượt nghịch cảnh hoàn thành tốt công tác dạy và học tại vùng đất khó Quảng Trị.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tặng quà cho giáo viên Trường Tiểu học Húc, (xã Húc, huyện Hướng Hóa). Ảnh:CTV

Cũng trong dịp tri ân ngày 20/11, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã dẫn đầu đoàn công tác của Sở đến thăm các trường, trao học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó Trường Trung học phổ thông Hướng Hóa, thuộc huyện miền núi tỉnh Quảng Trị.

Đoàn cũng đã đến thăm động viên thầy cô giáo và  các em học sinh Trường Tiểu học Húc, (huyện Hướng Hóa) và trao tặng 145 bộ đồ dùng phục vụ bán trú cho học sinh (bao gồm nệm, ra, gối), động viên các thầy cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

Bà Lê Thị Hương tặng quà cho học sinh miền núi.Ảnh: CTV

Những năm qua, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tình trạng học sinh bỏ học, không đến lớp khá đông, công tác vận động học sinh đến trường gặp nhiều khó khăn.

Để giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học, nhiều trường đã áp dụng mô hình trường bán trú dân nuôi.

Mô hình giáo dục này đã phát huy hiệu quả, duy trì được nề nếp chuyên cần, qua đó ngăn được khá hiệu quả tình trạng học sinh bỏ học.

Trong dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa và các trường học, tiếp tục kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các em học sinh, để các em có cơ hội được đến trường.

Bữa cơm trưa của học sinh tại vùng miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ảnh CTV
Sự động viên kịp thời của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị giúp cô và trò những vùng khó có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác dạy và học. Ảnh: CTV

Phòng TCCB-CTTT-Tin từ Trần Phương-Báo điện tử Giáo dục Việt Nam